Điện thoại iPhone 6, 6S, 6S Plus có hỗ trợ mạng 4G tại Việt Nam không?

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone 6,6S, 6s Plus? Bạn muốn đăng ký trải nghiệm mạng 4G tại Việt Nam? Vậy các dòng điện thoại 6, 6S, 6S Plus có hỗ trợ mạng 4G VinaPhone, 4G Viettel, 4G Mobifone tại Việt Nam không? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc kết nối sóng 4G cho chiếc điện thoại iPhone 6,6S, 6s Plus thì hãy dành chút thời gian quý báu tham khảo nội dung bài viết sau đây, bạn sẽ có ngay lời giải đáp chính xác nhất cho vấn đề kết nối 4G trên chiếc “táo khuyết” của mình nhé.

Điện thoại iPhone 6, 6S, 6S Plus có hỗ trợ mạng 4G  tại Việt Nam không?

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng 4G (Fourth-Generation) đã được phủ sóng trên toàn quốc, đường truyền mạng 4G đạt tốc độ cao nhanh gấp 20 lần thế hệ 3G trước đây.  Cụ thể, tốc độ đường truyền của mạng 4G đạt đến 1 hay 1.5 Gb/giây rất nhanh.

Vậy công nghệ mạng không dây thế hệ thứ 4 sẽ hỗ trợ cho những dòng điện thoại iPhone nào? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, thì có thể hoàn toàn yên tâm rằng, hiện nay công nghệ 4G của tất cả các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đều hỗ trợ kết nối sóng 4G cho dòng điện thoại iPhone từ thế hệ 5 trở lên.

=> Qua đó, có thể thấy được rằng, với chiếc điện thoại iPhone 6, 6S, 6S Plus đều được kết nối mạng 4G tại Việt Nam nhé!

Hướng dẫn cách bật 4G trên điện thoại iPhone 6, 6S, 6S Plus

Nếu bạn muốn sử dụng mạng 4G nhưng chưa biết cách bật/ kích hoạt 4G trên điện thoại iPhone như thế nào thì hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn như sau:

Bước 1. Bạn tìm đến mục Cài đặt trên điện thoại iPhone

dien-thoai-iphone-6-6s-6s-plus-co-ho-tro-mang-4g-tai-viet-nam-khong

Bước 2. Bạn tìm đến mục Di động và nhấn vào mục này như hình dưới đây

Bước 3. Tại đây hãy nhấn chọn vào mục Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 4. Chọn tiếp vào mục Thoại & Dữ liệu trên điện thoại

Bước 5. Tại đây sẽ có danh sách các dữ liệu di động hiện ra bao gồm 2G, 3G/ LTE. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn vào LTE là hoàn tất quá trình kích hoạt mạng 4G trên iPhone.

Muốn sử dụng 4G các bạn cần phải lựa chọn cho mình một gói cước 4G VinaPhone tháng để sử dụng

Một vài thông tin cần lưu ý khi kết nối 4G trên điện thoại iPhone

  • Theo thông tin từ các nhà mạng, để quá trình kết nối 4G thành công không chỉ dừng lại ở việc điện thoại có hỗ trợ kết nối sóng 4G mà chiếc sim bạn đang sử dụng cũng phải là sim 4G. Do đó, nếu bạn đang dùng chiếc sim 2G/3G thì hãy nhanh chóng di chuyển đến cửa hàng giao dịch hoặc trung tâm giao dịch gần nhất để được hỗ trợ nâng cấp sim 4G miễn phí nhé.
  • Trong quá trình sử dụng mạng 4G, bạn cần lưu ý tắt Dữ liệu di động nếu không có nhu cầu truy cập mạng trên điện thoại để tránh tình trạng phát sinh cước vượt gói ngoài kiểm soát.
  • Để tiết kiệm chi phí khi sử dụng mạng 4G, bạn nên tìm kiếm đăng ký gói cước 4G thích hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Bởi việc truy cập mạng khi chưa đăng ký gói 4G sẽ được tính theo gói cước mặc định với mức giá khá cao. Do đó, hãy lưu ý về vấn đề này nhé!

Vậy điện thoại iPhone 6,6S, 6s Plus có hỗ trợ kết nối mạng 4G tại Việt Nam hay không? Câu trả lời: chắc chắn là có. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng dòng iPhone thế hệ thứ 6 thì đừng ngần ngại gì, hãy bật ngay 4G và trải nghiệm tốc độ đỉnh cao của công nghệ không dây thế hệ vượt trội này thôi nào! Đừng quên tìm kiếm cho mình một gói cước 4G thích hợp để sử dụng Internet di động với chi phí tiết kiệm nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)